Cách chống thấm bể nước nhanh chóng, tiện lợi

Chống thấm bể nước có thực sự cần thiết? Bể nước ăn hay bể bơi là công trình có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, khi phát hiện bể nước bị thấm, chúng ta cần xác định nguyên nhân và tìm cách xử lý chống thấm ngay để không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình và không tạo môi trường gây bệnh cho cả gia đình. Dưới đây là những cách xử lý chống thấm bể nước ăn nhanh chóng và tiện lợi nhất mà quý khách hàng có thể áp dụng.

Cách chống thấm bể nước nhanh chóng, tiện lợi
Bể nước là công trình có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt của mỗi gia đình

Nguyên nhân gây thấm bể nước ăn

Tình trạng bể nước bị thấm nếu không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu của bể nước và dẫn đến tình trạng hư hỏng. Trước khi tiến hành chống thấm bể nước, cần xác định nguyên nhân gây thấm là gì?

Theo khảo sát công trình, một số nguyên nhân gây thấm bể nước ăn thường gặp là:

– Do bể có các vết nứt, khi mùa mưa nước ngầm và muối hoà tàn sẽ từ từ ngấm vào bể nước ăn và gây hư hại kết cấu.

– Do vật thiệu thi công xây dựng bể nước không đảm bảo, không thể chống thấm

– Do kết cấu bể nước khi thi công không được chắc chắn, nên có sự dịch chuyển tạo ra các khe hở khiến nước bị thấm.

Chống thấm bể nước khó hay dễ?

Việc bể nước bị thấm là nguyên nhân gây ra hiện tượng nấm, mốc, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vì thế, việc chống thấm bể nước là việc hết sức cần thiết và phải có cách chống thấm bể nước kịp thời, triệt để.

Khi xác định được nguyên nhân và vị trí gây thấm, việc chống thấm bể nước quy trình sẽ dễ dàng hơn nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần khoá đường nước, xả van đáy bể hoặc dùng bơm hút hết nước trong bể ra ngoài. Đánh dấu vị trí có hiện tượng thấm nước, vị trí có đường nứt bê tông,..rồi tiến hành thi công chống thấm bể nước bằng Sika top Seal 107 hoặc Sika top Seal 109.

Chống thấm bể nước sinh hoạt hay chống thấm bể nước ngầm bằng Sika top Seal 107 hoặc Sika top Seal 109 là phương pháp khá hiệu quả để xử lý rò rỉ, giúp liên kết bê tông cũ và mới tốt hơn. Vật liệu chống thấm này rất dễ thi công và an toàn cho người sử dụng, với thời gian thi công ngắn và chi phí hợp lý. Đặc biệt, sản phẩm không ăn mòn và còn có màu xám như màu bê tông.

Quy trình chống thấm bể nước ăn Sika top Seal 107 hoặc Sika top Seal 109 được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần thi công xử lý chống thấm bể nước ngầm

Loại bỏ các tạp chất, các mảng vữa thừa trên bề mặt thi công, vệ sinh sạch sẽ. Với các vị trí có lỗ li ti trên tường, phải dùng vữa sika chuyên dụng để sửa chữa. Đảm bảo bề mặt bằng phẳng, không bị nứt, không có chỗ lồi lõm và không bị đọng nước

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

– Trộn Sika top Seal 107 theo tỉ lệ 1:4 (1 lít Sika dung dịch: 4kg sika dạng bột) với định mức sử dụng là 1.5kg/lớp/m2

– Sử dụng cọ, bay hoặc máy phun vữa chống thấm chuyên dụng để thi công hỗn hợp Sika top Seal 107 vừa trộn lên bề mặt bê tông.

– Quét lớp thứ nhất khi bê tông đang ẩm. Đợi lớp thứ nhất đã khô được 4-8 tiếng (tùy theo điều kiện nhiệt độ môi trường) rồi quét lớp thứ hai vuông góc với lớp thứ nhất

– Sau khi thi công chống thấm bể nước xong, quý khách hàng nên đợi tối thiểu 3 ngày để lớp chống thấm đạt cường độ rồi tiến hành ngâm nước để kiểm tra tình trạng rò rỉ. Nếu còn xuất hiện tình trạng thấm thì tiến hành xử lý và quét thêm lớp thứ 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn Gọi ngay SMS SMS: 0914.941.989 Zalo Zalo: 0914941989